ยากิสุกี้ (Yakisuki) คืออะไร?
ถ้าพูดถึงปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อนๆ คงนึกถึงคำว่ายากินิกุกันใช่ไหมคะ ?
ที่ร้าน Teppen Yakiniku เรามีเมนู “ยากิสุกี้” ที่ใครๆ ได้ยินครั้งแรกก็ต้องมี เอ๊ะ! คืออะไร?
แตกต่างกับสุกี้ยากี้ยังไง? วันนี้แอดมินจะมาแนะนำให้รู้จักค่ะ
ยากิสุกี้ กำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นอาหารที่ทุกคนจะได้เพลิดเพลินกับเนื้อที่คลุกเคล้าซอสยากิสุกี้ก่อนนำไปลงเตาปิ้งย่างร้อนๆ พูดง่ายๆเลยก็คือ สุกี้ยากี้=ต้ม ส่วน ยากิสุกี้=ย่าง นั่นเอง กลิ่นหอมของเนื้อและซอสที่วางบนเตาร้อนๆ บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ หากเป็นเนื้อคุณภาพพรีเมียมยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสได้อีกมาก โดยส่วนใหญ่คนญี่ปุ่นจะนิยมทานเป็นเนื้อวากิวที่แทรกไขมันเล็กน้อย ให้รสชาติดี ละลายในปาก เมนูที่คนไทยนิยมสั่งทานในร้านส่วนใหญ่จะเป็น Wagyu Yakisuki เนื้อยากิสุกี้แทรกมัน, Misuji Yakisuki เนื้อวัวส่วนใต้หัวไหล่, Gyutan Slice ลิ้นวัวแทรกมัน (รายละเอียดเนื้อส่วนต่างๆ แอดมินเคยเขียนไว้ในลิงก์นี้ https://teppenthailand.co.th/how-are-each-part-of-the-meat-different/ ) ถือเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ ถ้ามาทานที่ Teppen Yakiniku
แต่ถ้าอยากทานให้อร่อยมากขึ้น ขอแนะนำให้ลองจิ้มกับไข่ดองคุณภาพพรีเมียม รสชาติของไข่ดองที่แทรกไปในเนื้อและซอส บอกได้เลยว่าลงตัวสุดๆ ใครอยากลองต้องมาที่ Teppen Yakiniku เท่านั้น เพราะไม่ว่าจะเป็นเนื้อพรีเมียม ไข่ดองพรีเมียมจากฟาร์มของ Teppen และเมนูยากิสุกี้ มีที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย!