Drink Pairing Guide เนื้อทานคู่กับเครื่องดื่มแบบไหนดี? 

Drink Pairing Guide เนื้อทานคู่กับเครื่องดื่มแบบไหนดี? 

 

Pairing คืออะไร?

Pairing ในที่นี้คือ การจับคู่อาหารกับเครื่องดื่ม เป็นวัฒนธรรมที่มีมานานในสังคมชั้นสูงที่แพร่หลายมาจนถึงปัจจุบันนี้ เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่นักชิมทั้งหลายให้ความสำคัญ เพื่อสร้างสุนทรียศาสตร์ในการกินให้จรรโลงใจ เมนูขึ้นชื่อของเท็ปเป็น ยากินิกุ ที่ทุกคนไม่ควรพลาดก็คือเนื้อสุดพรีเมียม นอกจากนี้ยังมี อูนิ หมู ไก่ อาหารทะเลที่เราคัดสรรมาเป็นพิเศษ หากได้จับคู่กับเครื่องดื่มที่ใช่ จะยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการทานได้อย่างมาก วันนี้จะมาเสนอไอเดียจับคู่เครื่องดื่มกับเนื้อ เพื่อให้มื้ออาหารของคุณพิเศษขึ้นและสามารถดื่มด่ำกับรสชาติที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

🍷 ไวน์แดง 

มีรสชาติเข้มข้นกว่าไวน์ขาว มีความฝาด ดื่มเข้าไปแล้วรู้สึกเต็มปากเต็มคำ เข้าได้ดีกับอาหารเกือบทุกประเภทโดยเฉพาะสัตว์เนื้อแดง เพราะความฝาดจะไปตัดความมันที่ปนในเนื้อไม่ให้เลี่ยน ไวน์แบบมีเดียมบอดี้ (Medium Body) ไปจนถึงฟูลบอดี้ (Full Body) สามารถเข้ากันได้ดีที่สุดกับเมนูเนื้อของเท็ปเป็น ไวน์แดงที่เท็ปเป็นยากินิกุเลือกเสิร์ฟเป็นหลักคือ frankland estate riesling ที่ดื่มง่ายให้รสชาติหวานฝาด เมื่อทานคู่กับเนื้อย่างจะได้รสชาติกลมกล่อมมากขึ้น

🥂 ไวน์ขาว 

ตรงกันข้ามกับไวน์แดง ความเย็นและรสเปรี้ยวของไวน์จะสร้างความสดชื่น ตัดกับรสเผ็ดและกลิ่นคาวทะเลได้ เมนูของเท็ปเป็นที่มักจะนำมาจับคู่กับไวน์ขาว คือ อูนิ กุ้งแดงเคจัง แซลมอนเคจัง อาหารทะเล และเมนูสลัด

🍺 เบียร์

เครื่องดื่มที่ทุกคนชื่นชอบตลอดกาล เพราะดื่มกับอะไรก็อร่อยไปหมด เบียร์เย็นฉ่ำเหมาะสำหรับเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูงอย่างเนื้อวัว รวมไปถึงเนื้อหมูและไก่ หากผ่านการย่างด้วยแล้วนั้นก็ยิ่งเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มนี้ 

🥃 วิสกี้

วิสกี้เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่จับคู่กับอาหารได้หลากหลาย ซึ่งแต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป เช่น สกอชต์วิสกี้ ที่หลายคนรู้จักกันดีรสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับสเต็กเนื้อ เบอร์เบินวิสกี้ รสชาติหวานหอมกลิ่นผลไม้เข้ากันได้ดีกับเนื้อซี่โครง ไอริชวิสกี้ รสชาติหวานหอมกลิ่นน้ำผึ้งเข้ากันได้ดีกับอาหารทะเล

🥂 แชมเปญ

แชมเปญไม่ต้องราคาแพง ก็สามารถจับคู่ได้กับเมนูมากมาย โดยทั่วไปผลิตจากองุ่น 3 สายพันธุ์ มีระดับความหวานราวๆ 7 ขั้น ซึ่งเหมาะสำหรับการจับคู่ตั้งแต่เมนูสลัด หอยนางรม กุ้ง เนื้อปลา เนื้อไก่ ไปจนถึงอาหารรสจัด เช่น เมนูแซลมอนเคจัง กุ้งแดงเคจังของเท็ปเป็น

🍸 จินโทนิค

ขอแนะนำ Teppen Signature GIN TONIC เมนูเครื่องดื่มที่มี GIN 3 ชนิดผสม TONIC สูตรออริจินอลของร้านเพื่อให้ดื่มง่าย เข้ากับอาหารทุกประเภท ได้แก่ SUNSHO GIN TONIC สไตล์ญี่ปุ่นที่มีกลิ่นหอมสดชื่นเหมาะสำหรับอาหารประเภทเนื้อและอาหารที่เลี่ยนง่าย TEPPEN TONIC ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของเท็ปเป็น ทานคู่กับเมนูไหนก็อร่อยลงตัว SMOKE ROSEMARY มีกลิ่นสดชื่นจากโรสแมรี่ เป็นที่นิยมอย่างมาก

 

หวังว่าข้อมูลนี้จะมีประโยชน์ ช่วยตัดสินใจในการ Paring เครื่องดื่มที่ชอบกับเมนูที่ใช่กันนะคะ

แต่อย่าลืมว่าควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและเพลิดเพลินกับมื้ออาหารกันดีกว่านะคะ

 

 

แอดมินขอแจกโปรทิ้งท้ายสำหรับคนชอบดื่ม ASAHI BEER และ HIGH BALL เหลือเพียงแก้วละ 49 บาท สั่งได้ไม่อั้นตั้งแต่ 20:30 น. เป็นต้นไป

เฉพาะสาขาทองหล่อ และสาขาพร้อมพงษ์เท่านั้นนะคะ

Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า